Tuyển chọn 6 truyện cổ tích hay nhất cho ché

Mon, Jul 22, 2019 (383)

Bà chúa tuyết

Bà chúa tuyết
Bà chúa tuyết
Gần 2 thế kỉ trôi qua nhưng câu chuyện về cuộc hành trình tìm lại cậu bạn thân tên Kay trong lâu đài Bà chúa Tuyết của cô bé Gerda vẫn hấp dẫn các bạn nhỏ. Trải qua bao nhiêu chông gai, cám dỗ của lũ quỷ, với sự giúp đỡ của bà tiên và những người bạn tốt, Gerda đã hóa giải lời nguyên giam giữ Kay.. Câu chuyện đưa các bé vào thế giới kì ảo, phép thuật với lũ quỷ chế tạo tấm gương có thể nhìn xuyên thấu tâm hồn con người, bà tiên biến hóa phép màu diệu kì, bà chúa Tuyết quyền năng phi thường và những đứa trẻ ngây thơ chiến đấu với cái xấu, cái ác vì tình bạn. Qua cuộc hành trình của cô bé Gerda, nhà văn muốn gửi đến các bé và người đọc những thông điệp đáng suy ngẫm về sự trân trọng tình bạn, kỉ niệm, tinh thần nhân ái biết sống vì mọi người, lòng dũng cảm vượt lên chông gai và chống lại cái ác trong cuộc sống.

Cô bé bán diêm

Cô bé bán diêm
Cô bé bán diêm
Truyện cổ tích xúc động nhất mọi thời đại đã nuôi dưỡng lòng nhân ái nơi mỗi người từ tấm bé. Câu chuyện về ước mơ hạnh phúc, hy vọng sống của cô bé mồ côi trong đêm giáng sinh lạnh lẽo vẫn còn gây nhức nhối cho rất nhiều thế hệ đọc về sự vô cảm của con người trong xã hội. “Hãy chia sẻ hạnh phúc với những con người bất hạnh, những trẻ thơ không may mắn có được tình yêu thương của cha mẹ và một mái ấm hạnh phúc, đủ đầy” - Đó là thông điệp mà nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen muốn gửi đến trẻ em trên toàn thế giới.

Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn

Bà chúa tuyết
Bạch Tuyết và Bảy chú lùn
Câu chuyện cổ tích Đức về cuộc hành trình trở về cung điện của công chúa Bạch Tuyết xinh đẹp dưới sự giúp sức của những người bạn nhỏ thân thiện là Bảy chú lùn và chàng hoàng tử đã khắc sâu trong tâm trí trẻ thơ trên toàn thế giới. Cái kết đích đáng cho bà mẹ kế độc ác của Bạch Tuyết - mụ dì ghẻ là sự khẳng định mạnh mẽ rằng sức mạnh của tình yêu, tình bạn chân thành và cái thiện sẽ luôn chiến thắng cái ác, sự xấu xa trong xã hội.

Nàng tiên cá

Nàng tiên cá
Nàng tiên cá
Truyện tiếng anh cho trẻ em hay và đặc sắc về thế giới thần tiên với hoàng tử và nàng tiên cá. Nàng tiên cá sống dưới đại dương bao la, tự do vùng vẫy với giọng hát thiên thần. Thế nhưng để được trở thành người và yêu hoàng tử trên đất liền, nàng tiên cá đã hi sinh giọng hát hay của mình. Cuối cùng, chàng hoàng tử đã kết hôn với một công chúa nước láng giếng còn nàng tiên cá trở thành người con gái của không trung khi tan thành bọt biển. Hành trình đi tìm tình yêu của nàng tiên cá đã mở ra thông điệp về lòng tình thương, sự hi sinh và khát vọng hạnh phúc - “Không phải lúc nào yêu thương cho đi cũng sẽ được đáp lại, làm điều tốt sẽ được ghi nhận và điều mong muốn cũng trở thành hiện thực. Phải biết yêu thương và hi sinh hạnh phúc vì mọi người xung quanh khi cần và dũng cảm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống”

Cô bé quàng khăn đỏ

Cô bé quàng khăn đỏ
Cô bé quàng khăn đỏ
Câu chuyện cổ tích châu Âu với các nhân vật cô bé quàng khăn đỏ, sói độc ác gần gũi với tuổi thơ của mọi người trên thế giới. Cô bé quàng khăn đỏ ham chơi quên lời mẹ dặn đến nỗi bị Sói lừa ăn thịt cả hai bà cháu vào trong bụng đã giúp trẻ có nhận thức cơ bản nhất về những nguy hiểm từ thế giới bên ngoài. “Trẻ nhỏ phải vâng lời cha mẹ, cảnh giác với người lạ” - đó là bài học, kỹ năng sống đầu tiên mà truyện cổ tích “Cô bé quàng khăn đỏ” muốn nhắn nhủ tới các bé.

Cô bé Lọ Lem

Cô bé Lọ Lem
Cô bé Lọ Lem
Hình ảnh cô bé Lọ Lem, bà tiên hóa phép, chàng hoàng tử tuấn tú vẫn đọng lại trong kí ức của các bạn trẻ về thế giới phép màu và hạnh phúc trường tồn. Cô bé mồ côi cha mẹ, sống với bà mẹ ghẻ độc ác, bị bắt làm việc suốt ngày trong xó bếp đến nỗi lấm lem cả ngày nên cái tên Lọ lem theo cô suốt truyện. Thế rồi cô bé được bà tiên giúp đỡ và tìm được bạch mã hoàng tử của đời mình. Trải qua bao thử thách từ mưu kế của bà mẹ ghẻ, hai người sống hạnh phúc mãi mãi trong cung điện lộng lẫy. Truyện mang đến thông điệp về nghị lực sống, lòng tốt bụng và hạnh phúc sẽ đến với những người sống hiền lành, lương thiện.

Bài mới nhất

Mít thấu Quảng Trị
Cây đinh lăng - nhân sâm dành cho người nghèo
Cháo bột Quảng trị
Dự án Nhà máy điện mặt trời LIG Quảng Trị
Đất nền Đông Hà, Quảng Trị “hiện diện” trên bản đồ cò đất năm 2019
Quảng Trị sẽ có sân bay hơn 5.700 tỷ đồng

Bài viết liên quan